Các nút chức năng của điều khiển điều hòa Nhật National

Thoạt nhìn, cấu tạo của những chiếc điều khiển tưởng chừng đơn giản và giống nhau. Nhưng đó là một sai lầm lớn đấy. Tùy vào các dòng điều hòa mà điều khiển cũng có sự khác biệt nhất định. Hom nay ta cùng tìm hiểu về các nút chức năng của điều khiển điều hòa Nhật National.

Một số nút chức năng cơ bản của điều khiển điều hòa Nhật National

Mode AUTO – cơ chế tự động

Khi bấm vào nút này của bảng điều khiển. Máy lạnh sẽ sử dụng công nghệ cảm biến để dò, đo nhiệt độ. Từ đó, tự động điều chỉnh nhiệt độ phòng sao cho hợp lý, mang lại cảm giác dễ chịu cho không gian sinh hoạt của bạn.

MODE COOL – cơ chế làm mát

Chế độ này rất thích hợp đối với những bạn yêu thích cảm giác mát lạnh. Nhưng cũng nên lưu ý, không nên lạm dung chức năng này nhiều. Vì chức năng này sẽ tăng công suất máy, làm phòng trở nên rất lạnh. Có thể sẽ gây khó chịu, khô da hoặc đau rát cổ họng trong khi sử dụng máy lạnh.

Các nút chức năng của điều khiển điều hòa Nhật National

Các chức năng cơ bản của điều hòa National Nhật

MODE DRY – cơ chế hút ẩm

Một số người lại cực kỳ mẫn cảm và khó chịu nếu như không khí trở nên quá ẩm. Nếu bạn cũng thuộc số đó, bạn có thể nhấn nút DRY trên điều khiển điều hòa Nhật National để làm giảm độ ẩm trong khí khí. Trả lại bạn sự thoải mái, dễ chịu.

MODE FAN SPEED – cơ chế quạt

Mode này chính là dành cho fan cứng của “Đà Lạt” đấy. Nút fan speed trên điều khiển thường có 5 vạch mức độ (từ thấp lên cao như vạch sóng). Khi sử dụng cơ chế này, từng luồng gió lạnh liên tục “phả” vào người bạn. Khiến bạn có cảm giác như đang ở xứ lạnh. Sẽ cực kì tuyệt vời đối với những người yêu cảm giác lạnh run. Combo COOL và FAN SPEED (mức độ 5) chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Hướng dẫn sử dụng chức năng “cơ bản” điều khiển điều hòa Nhật National:

Hiện nay, hầu hết các điều khiển điều hòa Nhật National đều được chú thích hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây chính là một điểm cộng giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác trên thiết bị này hơn.

Và cũng như các dòng điều hòa nội địa nhật bãi khác, điều khiển điều hòa National cũng có những chức năng cơ bản sau đây:

Điều khiển điều hòa National

Điều khiển điều hòa National

  • Nút “tắt – bật” điều hòa

Nút tắt và bật điều hòa của dòng máy lạnh Nhật National nằm cùng năm trên 1 nút. Chỉ cần nhất vào nút ON/OFF là má sẽ tự được khởi động và bấm lần thứ 2 vào nó để dừng hoạt động của máy lạnh.

  • Các chế độ MODE

Tưởng chừng như khó hiểu và khó sử dụng nhưng đây là thao tác cực kỳ trên bảng điều khiển điều hòa Nhật National đấy.

AUTO: tự động điều chỉnh nhiệt độ phòng

COOL: Chức năng làm lạnh

HEAT: chức năng làm nóng, sưởi ấm

DRY: chức năng giảm độ ẩm trong không khí

FAN: chức năng điều chỉnh độ mạnh của luồng gió máy lạnh.

  • Cài đặt nhiệt độ cho máy lạnh national

Đây là thao tác dễ nhất, không cần tìm hiểu chúng ta cũng dễ dàng biết được. Chỉ cần căn cứ theo nút lên xuống là có thể điều chỉnh độ lạnh tùy thích. Hiện nay, độ lạnh của điều hòa Nhật nation giao động từ 16 độ C đến 31 độ C.

Các chức năng nâng cao khác của điều khiển điều hòa Nhật National

Hướng dẫn hẹn giờ cho điều hòa Nhật National

Mặc dù thao tác hơi có phần phức tạp hơn so với các chức năng cơ bản. Nhưng chỉ cần thực hành vài lần bạn sẽ cảm thấy quen với cách hẹn giờ cho điều hòa thôi.

  • Bước 1: bấm nút time on/ time off trên điều khiển điều hòa Nhật National
  • Bước 2: chỉnh thời gian hẹn giờ mở/ hẹn giờ tắt mà bạn mong muốn
  • Bước 3: bấm nút cancel nếu như bạn muốn hủy phần cài đặt hẹn giờ cho máy lạnh.

Lưu ý: thời gian cài đặt chế độ hẹn giờ tối thiểu cho máy lạnh là 30 phút và tối đa là 12 tiếng các bạn nhé. Cài đặt hẹn giờ của máy lạnh sẽ bị hủy nếu như chẳng may nhà bạn bị mất điện. Và tuyệt đối, không hẹn giờ bật và tắt điều hòa một cách liên tục vì sẽ ảnh hưởng lớn đến các chức năng khác của máy lạnh. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể phải đem sửa chiếc máy lạnh của mình vì sự “phá phách” đó đấy.

Ngoài ra còn có một số tính năng cao cấp khác bạn có thể tham khảo thêm như chế độ thả ion âm vào không khí, chế độ diệt khuẩn , khử mùi, chế độ tự động dọn dẹp,…

Dịch nghĩa các nút chức năng của điều khiển điều hòa Nhật National

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi Nhật Bản đơn giản dễ hiểu

Dịch chữ Nhật của mọi loại điều khiển điều hòa nội địa Nhật bãi

Trong trường hợp bạn sử dụng các loại máy lạnh nội địa, nhập khẩu các nút chức năng hoàn toàn là tiếng Nhật thì đây chính là giải pháp cho bạn:

Tiếng Nhật Dịch nghĩa sang tiếng Việt
(ハイパワー Chế độ điều chỉnh tốc độ, sức mạnh của luồng gió
(スイング Chế độ thay đổi hướng của cánh quạt
温度 Điều chỉnh nhiệt độ phòng theo ý thích
ランドリー Chế độ làm khô quần áo trong thời gian cố định bởi nhiệt độ máy lạnh
(ランドリー) Chế độ tiết kiệm sử dụng năng lượng điện
送風 Chế độ thông gió (giúp không khí được luân chuyển)
弱風 Chế độ gió nhè nhẹ
微風 Chế độ gió thoảng
静音 Chế độ ngủ (công suất nhẹ nhàng để tiếng động cơ nhỏ xuống giúp bạn dễ ngủ hơn)

Lời kết

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Nhật National được đánh giá là dễ hơn so với các loại điều khiển khác. Chỉ có một vài chức năng nâng cao như điều chỉnh chế độ ngủ hay diệt khuẩn, khử mùi,… mới có phần phức tạp hơn đôi chút, mong rằng bài viết trên giúp ích được cho các bạn trong việc sử dụng máy điều hòa National đến từ Nhật Bản.

Trần Ngọc

Thiết kế bởi Cleverweb